Website Trường Mầm Non Đại lãnh – Đại Lộc – Quảng Nam

Giới thiệu về nhà trường

DSC_0347 DSC_0369

 

Nằm phía Bắc dọc theo tuyến đường 14b cũ nay là đường ĐT 609  ngôi trường Mẫu giáo Đại Lãnh được thành lập và đi vào hoạt động từ sau ngày giải phòng quê hương tháng 10 năm 1974.

Những ngày đầu mới thành lập, Trường ,Tiếng là trường nhưng các lớp đều mượn tạm nhà dân, sau này đóng tại nhà thôn ở mỗi điểm khác nhau, điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn, bàn ghế chỉ có vài cái đơn giản, đồ dùng đồ chơi còn quá ít ỏi cho các cháu, trang thiết bị dạy học còn đơn sơ, đa phần là của CMHS đóng góp cho các cháu học, trường là vậy còn các cháu thì trong độ tuổi đi học chỉ biết đến lớp “chân không” “tay không” vở, bút giáo viên tự lo cho các cháu, mùa đông rét Hiệu trưởng, giáo viên tự làm dép bằng mo cau cho các đi trong lớp (các cô giáo thời đó kể), phụ cấp cho giáo viên còn quá ít so với giá cả thị trường, đời sống. Thời điểm đó, tài sản lớn nhất của nhà trường có được đó chính là những trái tim đầy nhiệt huyết đang khắc phục khó khăn, gian khổ để vươn lên vì sự nghiệp trồng người.

Năm 1979-1981 Trường Mẫu giáo xã Đại Lãnh được UBND tỉnh QN-ĐN tặng

Bằng khen đơn vị 3 năm liền xuất sắc.(1979-1981)

Năm 1981-1982 Trường Mẫu giáo Đại Lãnh được đón Bộ giáo dục-Đào tào về trao lá cờ đầu của ngành giáo dục.

Những người đã cùng với nhà trường bước ra từ gian khó chính là những người vui nhất, hạnh phúc nhất (cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Tuyết Mai, Đỗ Thị Thanh Vân, Lê Thị Lan…) bởi họ hiểu rằng để có được thành tích đó là cả một chặng đường phấn đấu và nổ lực không ngừng của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Tiếp nối thành công đó, đội ngũ nhà giáo của nhà trường đã tiếp tục cố gắng, phát huy tinh thần lao động sáng tạo, đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ cũng như các hoạt động xã hội.

Tháng 8/2004 trường được chia tách thành 2 trường đó là (Trường mẫu giáo Đại Lãnh và trường mẫu giáo  Đại Hưng )

Trường Mẫu giáo Đại Lãnh được UBND Huyện Đại Lộc đầu tư xây dựng năm 2006 địa điểm tại khu trung tâm Thôn Đại An, xã Đại Lãnh. Tổng diện tích toàn trường là 5401m2, trong đó diện tích phòng học là 616 m2, diện tích sân chơi là 3050 m2. Khoảng cách từ trường chính tới các thôn, điểm trường khác từ 100m đến 800m thuận tiện cho việc đưa đón trẻ đến trường, đi lại của CB,GV,NV. Trường xây dựng gồm ba điểm trường 11 phòng học và các phòng chức năng đáp ứng cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ theo yêu cầu.

Nhà  trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, UBND huyện, Đảng ủy – UBND Xã Đại Lãnh. Đặc biệt nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng GD& ĐT Huyện Đại Lộc cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ đầy trách nhiệm của hội CMHS nhà trường.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đến nay có 32 người đủ theo điều lệ Trường mầm non. Có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Trình độ chuyên môn đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn đạt 80%.

Trẻ đến trường ngoan, lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động, trẻ có nề nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động như học tập, vui chơi, vệ sinh, lao động…

Từ năm 2007 – 2008 đến nay trường được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc ”8 năm liền. Được nhận “Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam”,  “ Bằng khen của Bộ GD & ĐT”, “ Bằng khen của Thủ Tướng chính phủ” Tổ chức Công đoàn nhiều năm liền đạt vững mạnh xuất sắc, Chi bộ Mẫu giáo Đại Lãnh từ khi thành lập đến nay liên tục đạt “Trong sạch vững mạnh”, năm 2011 đạt “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”. Trường được công nhận Trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2007 Và được UBND tỉnh kiểm tra công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 sau 5 năm vào tháng 12/2012.

Chất lượng giảng dạy, học tập của cô và trò luôn giữ vững và ngày càng có nhiều phát triển, nhiều thành tích đáng khích lệ, đặc biệt, số các giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp ngày càng nhiều.

Năm 1979-1983  Có 1 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh 5 năm liền

Năm 1983-1984 Có 1 giáo viên giỏi cấp tỉnh

Năm 1991  có 1 giáo viên đạt CSTĐ cấp ngành

Năm 2008-2009 có 1 giáo viên đạt CSTĐ cấp tỉnh

Năm 2011-2012 có 1 giáo viên đạt CSTĐ cấp tỉnh

40 năm là cả một chặng đường dài với bao nhiêu thế hệ giáo viên và học sinh. Bao người đã trưởng thành từ ngôi trường đi đến mọi miền đất nước và bay cao bay xa đến chân trời mới. Tuy không phải là một ngôi trường lớn nhưng ngôi trường Mẫu giáo Đại Lãnh bé nhỏ đã thực sự là ngôi nhà thân thương, ấm áp tình cô trò, ngập tràn tiếng cười trong sáng của tuổi thơ.

Có thể nói, làm nên một mái trường Mẫu giáo Đại Lãnh với bề dày truyền thống đáng tự hào hôm nay chính là tấm lòng và trách nhiệm của các thế hệ nhà giáo và sự nỗ lực của học sinh nhà trường. Cũng không thể không nhắc tới các bậc cha mẹ học sinh, các cấp lãnh đạo của Ngành giáo dục và đào tạo, của chính quyền địa phương đã bao bọc, quan tâm, giúp đỡ nhà trường. Đặc biệt là sự tin tưởng của cha mẹ học sinh khi gửi gắm con em tới trường. Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường trong những năm qua và hiện tại thực sự đã lấy được niềm tin yêu của cha mẹ học sinh, của nhân dân địa phương về chất lượng giảng dạy, sự giáo dục, chăm sóc nuôi dưỡng  các cháu. Đối với nhà trường, đó là thành quả cao quý nhất, là tài sản vô giá, là niềm vui và hạnh phúc.

Trong tương lai, với một nền tảng vững chắc của ngôi trường có truyền thống 40 năm xây dựng và phát triển, trường Mẫu giáo Đại Lãnh sẽ tiếp tục viết nên những trang sử mới, tô đậm thêm truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Trước những yêu cầu đổi mới, nhu cầu của CMHS nhà trường đang có chiến lược phát triển lâu dài và những biện pháp trước mắt để tiếp tục bổ sung cơ sở vật chất và các thiết bị dạy học tiên tiến, hiện đại đồng thời phát huy được những thế mạnh của trường. Những mục tiêu quan trọng mà nhà trường đang hướng tới là:

– Đẩy mạnh công tác Dạy và Học, nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ phát triển toàn diện, phấn đấu để trường có nhiều giáo viên giỏi, CSTĐ các cấp.

– Tiếp tục xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, đẩy mạnh các hoạt động phong trào, đoàn thể và công tác xã hội hóa giáo dục, xây dựng thương hiệu nhà trường là địa chỉ tin cậy của  các bậc cha mẹ học sinh.

 

 

 

 

 

 

 

Cảm nhận của Phụ huynh

Anh Võ Thành Hưng – Phụ huynh bé: Võ Gia Huy – Lớp nhỡ

ôi chưa từng thấy một ngôi trường mầm non nào có sân chơi rộng rãi – sạch sẽ – thoáng mát và nhiều trò chơi bổ ích như ngôi trường mầm non này ! Thật là bất ngờ thú vị , nó giống như một công viên thiếu nhi thực thụ ! Hàng ngày mỗi buổi sáng , tôi đều cùng bé Gia Huy chơi đùa dưới sân trước giờ học, bé rất thích thú và học hỏi được nhiều điều mới lạ. Và từ một đứa bé rụt rè nhút nhát, đến nay, sau hơn 4 tháng học tập vui chơi ở đây, bé đã được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần lên rất nhiều !